0978 038 722

Báo cáo hoạt động kinh doanh với cơ quan đăng ký

Báo cáo hoạt động kinh doanh với cơ quan đăng ký. Luật doanh nghiệp 2014 quy định điều kiện thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GCNĐKDN) là cần xác định doanh nghiệp không hoạt động tại trụ sở trong 01 năm mà không thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế.

Luật pháp Việt Nam chưa làm rõ thế nào là “hoạt động”. Trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, kinh doanh không được nên phải cắt giảm nhân sự tối đa. Chỉ khi công ty cần, số ít nhân viên công ty mới phải có mặt. Tuy nhiên, nếu công ty chứng minh trong 01 năm có một ngày đến họp hoặc có nhân viên trực điện thoại cũng đủ căn cứ để chưa bị xử lý. Có thể thấy, cơ quan đăng ký kinh doanh không đủ khả năng xác định tính liên tục trong hoạt động của doanh nghiệp. Từ đó, việc thu hồi GCNĐKDN mất rất nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp không báo cáo về hoạt động kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 06 tháng cũng bị thu hồi giấy chứng nhận. Trên thực tế, các doanh nghiệp tại Việt Nam không hề quan tâm tới việc nộp báo cáo cho Sở Kế hoạch và đầu tư (Sở KH&ĐT) mà chỉ nhớ nộp báo cáo cho cơ quan thuế. Sắp tới, nếu các doanh nghiệp không có sự cải thiện, việc thực hiện quy định trên sẽ khó có tính triệt để.

Trước thực trạng nhiều doanh nghiệp không nộp báo cáo, Cục đã có phương án nhất định. Đó là, khi doanh nghiệp gửi báo cáo cho cơ quan thuế, hệ thống sẽ tự động chuyển cho cơ quan đăng ký kinh doanh.

Khi Luật doanh nghiệp 2014 được áp dụng, nếu hệ thống thông tin điện tử có thể giải quyết hạn chế này, việc quy định trường hợp này trong Điều 211 Luật doanh nghiệp sẽ không còn cần thiết.

 Hãy liên hệ ngay với VTVLaw Firm, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn : 0978 038 722  (Ms. Hảo)

Những dịch vụ hỗ trợ của VTV Law Firm sau khi thành lập công ty :

  • Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT.
  • Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo.
  • Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu.
  • Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại.
  • Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty.

Trong nhiều năm qua, VTV Law Firm đã tư vấn ,xúc tiến đầu tư cho hàng trăm doanh nghiệp vào các dự án trọng điểm của Hà Nội:

  • Xin cấp dự án đầu tư cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thanh Oai.
  • Xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Nhật Bản.
  • Tư vấn thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài.
  • Tư vấn thành lập và thay đổi cho hàng trăm doanh nghiêp.

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM