0978 038 722

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất dụng cụ bao gói thực phẩm.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất dụng cụ bao gói thực phẩm. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất dụng cụ bao gói thực phẩm đối với cơ sở sản xuất dụng cụ, bao gói chứa đựng thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế là điều kiện rất quan trọng để cơ sở đưa sản phẩm là dụng cụ, bao gói chứa đựng thực phẩm ra thị trường.

Dụng cụ, bao gói chứa đựng thực phẩm có chức năng bảo quản, bảo vệ thực phẩm trong quá trình vận chuyển, lưu thông tư nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng. Dụng cụ, bao gói chứa đựng sản phẩm giúp giữ gìn giá trị sử dụng của sản phẩm, giúp sản phẩm không bị tác động bởi các yếu tố độc hại từ môi trường và không để hàng hóa bị hao hụt hay mất mát. Dụng cụ, bao gói chứa đựng thực phẩm có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng, vì thế, cần thiết phải có những quy định của pháp luật về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Đối với cơ sở sản xuất dụng cụ bao bì tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành Y tế thì Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất dụng cụ, bao gói chứa đựng thực phẩm bao gồm:

 • Đơn đề nghị cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
 • Bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh thực phẩm;
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm:

       + Bản vẽ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

      + Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối thực phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của sơ sở.

 • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất kinh doanh:
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất kinh doanh

Thủ tục cấp giấy chứng nhận được thực hiện như sau:

 • Thẩm xét hồ sơ

Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ;

Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ.

 • Thẩm định cơ sở:

Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc. Trường hợp uỷ quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền;

 Đoàn thẩm định cơ sở:

 • Đoàn thẩm định cơ sở do cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận hoặc cơ quan được ủy quyền thẩm định ra quyết định thành lập;
 • Đoàn thẩm định điều kiện cơ sở gồm từ 5 đến 9 người (đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ từ 3 đến 5 người) trong đó phải có ít nhất 2/3 số thành viên là cán bộ làm công tác chuyên môn về an toàn thực phẩm (có thể mời chuyên gia phù hợp chuyên môn tham gia đoàn thẩm định cơ sở).
 •  Trưởng đoàn thẩm định chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định cơ sở;

Sau khi thẩm định thấy cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất dụng cụ, bao gói chứa đựng thực phẩm.

Việc xin các giấy phép, giấy chứng nhận an toàn về sinh thực phẩm ở nước ta luôn khiến cho các cơ sở sản xuất kinh doanh phải đau đầu về mức độ rắc rối. Ai cấp ? Cấp ở đâu? Cấp như thế nào ? là câu hỏi cần phải trả lời khi  đi xin giấy chứng nhận. Thấu hiểu những băn khoăn đó, VTV Law luôn sẵn lòng giúp đỡ quý khách hàng với chuyên môn nghiệp vụ tốt nhất. 

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất cho bạn lựa chọn.

Hãy để chúng tôi đem  thành công đến gần bạn hơn !

VTV Law có thể  hỗ trợ giúp khách hàng sau thành lập một số vấn đề như:

 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp kinh doanh thương mại.
 • Tư vấn hoạt động đăng ký website điện tử;
 • Tư vấn đăng kí bản quyền, thương hiệu, nhãn hiệu…

Đường dây nóng tư vấn : 0943 523 788  ( Ms. Hảo)

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM