Chia doanh nghiệp

Gọi 0943523788 để được tư vấn miễn phí

Chia doanh nghiệp là hình thức  chia các cổ đông, thành viên và tài sản của công ty để thành lập công ty mới.

Có nhiều lí do khiến cho doanh nghiệp muốn chia công ty mình. Thông thường, thành viên/cổ đông luôn có một số luôn có số vốn góp hoặc cổ phần nhất định trong công ty. Khi doanh nghiệp bị chia, một phần hoặc toàn bộ vốn góp/cổ phần cùng số tài sản tương đương phần vốn góp/cổ phần này được chia sang cho các công ty mới.

Để có thể chia doanh nghiệp, thủ tục chia công ty cần được thực hiện theo quy định của pháp luật. Sau một thời hạn, công ty mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khi đó, công ty bị chia được coi là chấm dứt tồn tại.

Sau khi chấm dứt tình trạng tồn tại của công ty, cơ quan đăng ký có trách nhiệm cập nhật tình trạng pháp lý của công ty bị chia.

Tuy nhiên, khi chấm dứt, các công ty bị chia vẫn còn một số khoản nợ tồn đọng. Với tư cách là doanh nghiệp bị chia mới, các công ty mới này phải liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty bị chia. Trong một vài trường hợp, công ty mới có thể thỏa thuận với chủ nợ, khách hàng và người lao động để một trong số các công ty đó thực hiện các nghĩa vụ này.

Hãy liên hệ ngay với VTV Law Firm, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn : 0943 523 788 ( Ms. Hảo)

Những dịch vụ hỗ trợ của VTV Law Firm sau khi thành lập công ty :

  • Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT.
  • Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo.
  • Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu.
  • Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại.
  • Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty.

Trong nhiều năm qua, VTV Law Firm  đã tư vấn ,xúc tiến đầu tư cho hàng trăm doanh nghiệp vào các dự án trọng điểm của Hà Nội:

  • Xin cấp dự án đầu tư cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thanh Oai.
  • Xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Nhật Bản.
  • Tư vấn thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài.
  • Tư vấn thành lập và thay đổi cho hàng trăm doanh nghiêp.

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM