0978 038 722

Công bố hợp quy sản phẩm linh kiện điện tử nhập khẩu

Công bố hợp quy sản phẩm linh kiện điện tử nhập khẩu, đây là một trong những vấn đề quan trọng mà nhiều nhà đầu tư quan tâm khi muốn nhập khẩu linh kiện điện tử. Đối với từng loại linh kiện điện tử lại có những quy định khác nhau. Những sản phẩm linh kiện điện tử thuộc danh mục quy định tại Phụ lục số 01, Thông tư số 05/2014/TT-BTTTT thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận và công bố hợp quy Những sản phẩm linh kiện điện tử thuộc danh mục quy định tại Phụ lục số 02, Thông tư số 05/2014/TT-BTTTT thì bắt buộc phải công bố trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Đối với các thiết bị, linh kiện điện tử đã qua sử dụng:

Căn cứ theo Phần II, Phụ lục I về các hàng hóa cấm nhập khẩu của Nghị định 187/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài và Thông tư số 11/2012/TT-BTTTT thì những sản phẩm thiết bị, linh kiện điện tử đã qua sử dụng thuộc danh mục quy định tại Phụ lục 01, Thông tư số 11/2012/TT-BTTTT thì cấm nhập khẩu.  

Đối với các thiết bị, linh kiện điện tử thuộc danh mục quy định tại Phụ lục số 02, Thông tư số 05/2014/TT-BTTTT thì phải công bố hợp quy trước khi đưa sản phẩm ra lưu hành trên thị trường Việt Nam

Thủ tục công bố hợp quy thiết bị, linh kiện điện tử:

Hồ sơ công bố hợp quy:

Theo quy định tại Thông tư số 30/2011/TT-BTTTT, hồ sơ công bố hợp quy bao gồm:

 • Bản công bố hợp quy;
 • Giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân: Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Quyết định/Giấy phép thành lập, Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy phép đầu tư (với trường hợp là tổ chức); Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (với trường hợp là cá nhân). Trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp có thể nộp bản sao kèm bản gốc để đối chiếu;
 • Mẫu dấu hợp quy sử dụng cho sản phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận hợp quy do Tổ chức chứng nhận hợp quy cấp còn hiệu lực
 • Kết quả đo kiểm sản phẩm của đơn vị đo kiểm có đủ thẩm quyền quy định tại khoản 2 Điều 5 của Thông tư này và được cấp trong vòng hai (02) năm tính đến ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; Tài liệu kỹ thuật của sản phẩm thể hiện đầy đủ các nội dung: Tên, ký hiệu và các thông tin kỹ thuật của sản phẩm, ảnh chụp bên ngoài, hãng sản xuất.

ĐĂNG KÝ NGAY 0978 038 722  (Ms. Hảo)

Quy trình thực hiện:

 • Tự đánh giá phù hợp của sản phẩm với quy chuẩn tương ứng theo các bước:
 • Kiểm tra tính phù hợp của kết quả đo kiểm
 • Tự đánh giá phù hợp của mẫu sản phẩm trên cơ sở so sánh kết quả đo kiểm với các Chỉ tiêu Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
 • Đăng ký mẫu dấu hợp quy đối với trường hợp chưa đăng ký hoặc muốn thay đổi về thông tin ghi trên dấu hợp quy đã đăng ký.

Tổ chức cá nhân tự thiết kế dấu hợp quy phù hợp theo quy định sau:

 • Dấu hợp quy có thể được phóng to hoặc thu nhỏ nhưng phải đảm bảo đúng tỷ lệ và nhận biết được bằng mắt thường.
 • Màu sắc của dấu hợp quy do tổ chức, cá nhân tự chọn, nhưng phải được thể hiện cùng một màu, bảo đảm rõ ràng, dễ thấy và bền vững. Không được in thêm bất kỳ ký tự, hình ảnh, hoa văn khác trong phạm vi dấu hợp quy. Trường hợp in dấu hợp quy lên các chất liệu khác để gắn hoặc dán thì phải lựa chọn chất liệu sao cho chỉ sử dụng được một lần, không thể bóc ra gắn lại.
 • Tổ chức, cá nhân sau khi công bố hợp quy tự thể hiện dấu hợp quy bằng cách in, gắn hoặc dán dấu hợp quy trực tiếp trên sản phẩm hoặc trên bao bì hoặc nhãn gắn trên sản phẩm ở vị trí dễ thấy, dễ đọc, đồng thời có thể được in trong tài liệu kỹ thuật kèm theo.
  • Lập hồ sơ công bố hợp quy
  • Nộp hồ sơ công bố hợp quy tại Trung tâm kiểm định và chứng nhận 1, địa chỉ Tòa nhà Cục Viễn thông, Yên Hòa, Cầu giấy, Hà Nội (Quyết định 190/2011/QĐ-CVT)

Trên đây là một số vấn đề về công bố hợp quy linh kiện điện tử nhập khẩu. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ với VTV Law

Hãy để chúng tôi đem  thành công đến gần bạn hơn !

VTV Law có thể  hỗ trợ giúp khách hàng sau thành lập một số vấn đề như:

 • Tư vấn giải quyết các tranh chấp kinh doanh thương mại.
 • Tư vấn hoạt động đăng ký website điện tử;
 • Tư vấn đăng kí bản quyền, thương hiệu, nhãn hiệu…

Đường dây nóng tư vấn : 0978 038 722  (Ms. Hảo)

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM