Đăng ký doanh nghiệp được thực hiện theo trình tự nào?

Gọi 0943523788 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký doanh nghiệp được thực hiện theo trình tự nào? Trước khi nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, chủ sở hữu cần nắm vững trình tự, thủ tục đăng ký thành lập.

Bước đầu tiên đối với bất kì quá trình thành lập doanh nghiệp nào, đó là trình hồ sơ lên cơ quan đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch và Đầu tư). Giống với Luật doanh nghiệp 2014, Luật mới cho phép người được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Khi hồ sơ được nộp, cơ quan này có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trước đây, Luật cũ buộc người nộp hồ sơ phải đợi ít nhất 10 ngày mới có thể nhận Giấy chứng nhận. Đến nay, Luật mới giảm thiểu thời gian này còn 03 ngày. Quy định này rút ngắn thời gian chờ đợi, giúp các doanh nghiệp bớt tiêu hao tiền bạc và công sức.

Trước đây, khi đăng ký, doanh nghiệp phải chuẩn bị rất nhiều bộ hồ sơ cho nhiều cơ quan khác nhau (không chỉ có Sở Kế hoạch và Đầu tư mà còn Cục thuế và Sở Công an). Khi phải làm nhiều hồ sơ, doanh nghiệp cần kê khai thông tin lặp đi lặp lại.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp không thể thực hiện nhiều thủ tục đồng thời với nhau mà phải thực hiện hết thủ tục này mới được làm thủ tục khác. Chưa kể, hầu hết các thủ tục đều được thực hiện một cách thủ công tại trụ sở của cơ quan chức năng 

Những bất cập trên khiến doanh nghiệp không tránh khỏi tình trạng phải đi lại nhiều lần các cơ quan chức năng khác nhau để tìm hiểu, thực hiện và lấy kết quả của từng thủ tục riêng lẻ.

Hi vọng trong tương lai, Luật doanh nghiệp 2014 với nhiều cải cách sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thiểu nhiều khó khăn trong quá trình đăng ký thành lập.

Hãy liên hệ ngay với VTV Law, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn : 0943 523 788  (Ms. Hảo) 

Những dịch vụ hỗ trợ của VTV Law sau khi thành lập công ty :

  • Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT.
  • Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo.
  • Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu.
  • Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại.
  • Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty.

Trong nhiều năm qua, VTV Law đã tư vấn, xúc tiến đầu tư cho hàng trăm doanh nghiệp vào các dự án trọng điểm của Hà Nội

  • Xin cấp dự án đầu tư cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thanh Oai.
  • Xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Nhật Bản.
  • Tư vấn thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài.
  • Tư vấn thành lập và thay đổi cho hàng trăm doanh nghiêp.

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM