0978 038 722

Đặt tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

Trong quá trình kinh doanh các “ông chủ” luôn có mong muốn doanh nghiệp được phát triển, mở rộng thị trường bằng cách thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, không phải ai cũng “sành” luật để đặt được đúng tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật, vậy chúng ta hãy cùng xem luật doanh nghiệp năm 2014 quy định như thế nào về vấn đề này. Trước tiên chúng ta cần hiểu khái niệm chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh:

– Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh phải đúng với ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Có thể hiểu một cách vắn tắt chi nhánh được thực hiện như 1 công ty thu nhỏ, có thể thực hiện toàn bộ chức năng của công ty mẹ.

– Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó. Theo đó, văn phòng đại diện có chức năng đại diện cho doanh nghiệp mẹ thực hiện các giao dịch liên quan đến doanh nghiệp

– Địa điểm kinh doanh là nơi mà doanh nghiệp tiến hành hoạt động kinh doanh cụ thể

 Cũng giống như tên doanh nghiệp, tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

Tên chi nhánh, văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diện. Ví dụ, công ty cổ phần VTVLaw việt Nam muốn mở chi nhánh tại Hà Tĩnh, chi nhánh phải được đặt “chi nhánh công ty cổ phần VTVLaw Việt Nam”.

Đối với tên địa điểm kinh doanh, pháp luật không quy định các cụm từ kèm theo , chính vì vậy khi công ty cổ phần VTVLaw muốn thành lập địa điểm kinh doanh thì không nhất thiết phải đặt tên “địa điểm kinh doanh công ty cổ phần VTVLaw”. Mặt khác, công ty có thể đặt cụm từ khác như “ Cửa hàng”, “Kho chứa hàng”, “Xưởng sản xuất”,…..

Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh, văn phòng đại diện phát hành.

Hãy liên hệ với VTVLaw để được tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Đường dây nóng tư vấn miễn phí : 0978 038 722  (Ms. Hảo)

Trong nhiều năm qua, VTVLaw đã tư vấn, thực hiện thành công cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vũng Tàu,…..

Xin cấp dự án đầu tư cho doanh nghiệp FDI vào các khu công nghiệp toàn quốc

Xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Nhật Bản.

Tư vấn thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Tư vấn thành lập và thay đổi cho hàng trăm doanh nghiệp trong nước

Những dịch vụ hỗ trợ của VTVLaw trợ giúp doanh nghiệp sau khi thực hiện:

Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT.

Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo.

Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu.

Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại.

Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty

Writer: BT

 

 

 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM