Đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1TV do thừa kế

Gọi 0943523788 để được tư vấn miễn phí

Đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH 1TV do thừa kế là một trong những vấn đề đáng quan tâm của công ty TNHH một thành viên. Chủ  sở hữu công ty TNHH một thành viên có thể là một tổ chức hoặc một cá nhân, chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn Điều lệ của công ty.

Khi chủ sở hữu công ty là cá nhân chết hoặc bị Tòa án tuyên bố là đã chết thì người thừa kế hợp pháp sẽ trở thành chủ sở hữu của công ty. Công ty phải thực hiện thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH do thừa kế. Người thừa kế trong trường hợp này có thể là các nhân hoặc tổ chức.

Nếu là cá nhân thì người đó phải còn sống vào thời điểm mở thừa kế hoặc sinh ra và còn sống sau thời điểm mở thừa kế nhưng đã thành thai trước khi người để lại di sản thừa kế chết.

Nếu người thừa kế là cơ quan, tổ chức thì phải là cơ quan, tổ chức tồn tại vào thời điểm mở thừa kế.

Hồ sơ đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên do thừa kế:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, cụ thể là thay đổi Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên. Thông báo này do chủ sở hữu mới ký hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới ký;
 • Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty do chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới ký;
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu mới;
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng tử của chủ sở hữu cũ;
 • Văn bản xác nhận quyền thừa kế của người được thừa kế.

Không phải trong mọi trường hợp, người được thừa kế chỉ là một cá nhân hay một cơ quan, tổ chức. có rất nhiều trường hợp người được thừa kế là hai hay nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức. khi đó, công ty phải thực hiện thủ tục chuyển đổi sang loại hình công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Hồ sơ đăng ký chuyển đổi bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Điều lệ công ty đăng ký chuyển đổi do tất cả các tổ chức, cá nhân là thành viên cùng ký tên;
 • Danh sách thành viên;
 • Bản sao hợp lệ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thừa kế là cá nhân; bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ tương đương khác nếu người thừa kế là cơ quan, tổ chức;
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng tử đối với chủ sở hữu cũ.
 • Văn bản xác nhận thừa kế hợp pháp của tổ chức, cá nhân được thừa kế.

Với kinh nghiệm nhiều năm đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam, VTV Law Firm tự hào luôn đem đến cho khách hàng của mình những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn gặp những vấn đề khó khăn liên quan đến pháp luật kinh doanh, thuế, sở hữu trí tuệ…hãy liên hệ ngay với chúng tôi, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn.

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn : 0943 523 788 ( Ms. Hảo)

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM