Hồ sơ thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện

Gọi 0943523788 để được tư vấn miễn phí

Hồ sơ thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện. Sau khi đưa ra quyết định thành lập chi nhánh hay văn phòng đại diện, chủ sở hữu bắt đầu tiến hành thành lập. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký là bước đầu tiên của quá trình này.

Theo Luật doanh nghiệp 2014, có rất nhiều tài liệu cần chuẩn bị cho một bộ hồ sơ thành lập chi nhánh hoặc văn phòng đại diện.

Trước hết, doanh nghiệp cần thông báo cho cơ quan đăng ký về việc thành lập văn phòng hoặc chi nhánh. Việc thông báo này phải được thực hiện bằng văn bản. Văn bản này có tên “Thông báo thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện”.

Đối với các tài liệu liên quan đến chi nhánh, văn phòng, chủ sở hữu cần chuẩn bị bản sao quyết định thành lập và bản sao biên bản họp về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.

Đối với các tài liệu liên quan đến người đứng đầu chi nhánh, văn phòng đại diện, tài liệu cần chuẩn bị bao gồm: Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chủ sở hữu sẽ trình hồ sơ để lên cơ quan đăng ký kinh doanh. Qua một thời gian nhất định,chủ sở hữu được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện. Kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận, chủ sở hữu phải thông báo cho cơ quan thuế và cơ quan thống kê cũng như định kì thông báo cho cơ quan nhà nước khác.

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, nhiều doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện có sự thay đổi. Người chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung trong Giấy chứng nhận là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Hãy liên hệ ngay với VTV Law, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn : 0943 523 788  (Ms. Hảo) 

Những dịch vụ hỗ trợ của VTV Law sau khi thành lập công ty :

  • Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT.
  • Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo.
  • Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu.
  • Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại.
  • Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty.

Trong nhiều năm qua, VTV Law đã tư vấn ,xúc tiến đầu tư cho hàng trăm doanh nghiệp vào các dự án trọng điểm của Hà Nội:

  • Xin cấp dự án đầu tư cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thanh Oai.
  • Xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Nhật Bản.
  • Tư vấn thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài.
  • Tư vấn thành lập và thay đổi cho hàng trăm doanh nghiêp.

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM