0978 038 722

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần .  Công ty cổ phần mang những đặc điểm đặc trưng của công ty đối vốn. Công ty cổ phần là doanh nghiệp,trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau được gọi là cổ phần. Cổ đông công ty cổ phần có thể là tổ chức hoặc cá nhân và chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn đã góp vào công ty. Số lượng cổ đông công ty cổ phần tối thiểu là 3 và không giới hạn số lượng tối đa.

Công ty cổ phần có nhiều ưu điểm quan trọng như: công ty có tư cách pháp nhân nên độc lập tham gia vào các quan hệ; có tài sản tách bạch với tài sản của các cổ đông công ty cổ phần; các cổ đông có chế độ chịu trách nhiệm hữu hạn đối với các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty; sự phân chia lợi nhuận và phân chia rủi ro của các cổ đông công ty cổ phần cũng là một trong những ưu điểm đặc biệt của loại hình công ty này; cơ cấu tổ chức của công ty cổ phần rất chặt chẽ, phù hợp với hoạt động kinh doanh quy mô lớn… những ưu điểm trên đây khiến nhu cầu thành lập công ty CP cũng tăng khi các nhà đầu tư muốn thành lập công ty có quy mô lớn.

Với những đặc điểm đó, đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức tìm đến VTV Law với mong muốn được giúp đỡ các vấn đề pháp lý liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần hợp lệ.

Quy trình VTV Law sẽ thực hiện khi được quý khách hàng tìm đến với chúng tôi :

 • Sau khi nhận được yêu cầu tư vấn từ phía quý khách hàng, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với quý khách hàng và trao đổi, nhận những thông tin cơ bản, cần thiết từ quý khách hàng để lập hồ sơ .
 • Soạn thảo Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
 • Soạn thảo Dự thảo điều lệ công ty.
 • Soạn thảo Danh sách cổ đông.
 • Chuẩn bị hồ sơ hợp lệ.

Quý khách hàng cần :

 • Cung cấp cho VTV Law những thông tin cơ bản về công ty cổ phần mà quý khách muốn thành lập. Ví dụ: dự tính tên của công ty, số vốn góp , cổ đông trong công ty, lĩnh vực và ngành nghề định kinh doanh, địa điểm trụ sở chính…v.v.
 • Cung cấp cho chúng tôi thông tin về cổ đông sáng lập của công ty cổ phần, kèm theo đó là các  giấy tờ sau:
 • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân nếu cổ đông sáng lập là cá nhân;
 • Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương, bản sao các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng đối với cổ đông sáng lập là pháp nhân;
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật cần phải có vốn pháp định;
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân của công ty cổ phần.

Một hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lý, hợp pháp sẽ là bước đi thành công đầu tiên trên con đường kinh doanh của bạn. Hãy liên hệ ngay với VTV Law, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn : 0978 038 722  (Ms. Hảo)

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM