0978 038 722

Hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp

Hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp. Trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, các chủ sở hữu thường ký với nhau một số hợp đồng. Những văn bản này thường là hợp đồng ủy quyền, hợp đồng thuê trụ sở…

Nhằm phục vụ cho việc thành lập và hoạt động của doanh nghiệp, những hợp đồng trên được ký kết trước hoặc trong quá trình đăng ký công ty. Khi giao kết các hợp đồng này, các bên cần hết sức lưu ý một số vấn đề để việc thành lập doanh nghiệp diễn ra thuận lợi.

Ngoài các quy định được diễn giải thành điều, khoản, điểm cụ thể, hợp đồng mẫu vẫn dành phần tự thoả thuận cho các bên, tức là bên bán vẫn có thể đưa thêm những nội dung khác vào hợp đồng mẫu của mình để đăng ký. Nhưng việc ghi nhận thêm ở mức độ nào được đăng ký, mức độ nào không được đăng ký và nếu đăng ký rồi thì các bên được thoả thuận ghi nhận thêm ở mức độ nào để bảo đảm tính pháp lý thì vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Do đó, trước khi ký, các bên cần lưu ý một số nội dung còn thỏa thuận được như mức lãi suất phải trả khi chậm thanh toán tiền thuê trụ sở; mức phạt vi phạm nghĩa vụ; thời hạn thực hiện nghĩa vụ hoàn trả tiền và các nghĩa vụ khác của bên bán; phương thức thực hiện chấm dứt hợp đồng.

Những vấn đề trên hết sức quan trọng bởi kể cả sau khi được thành lập, doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục thực hiện quyền và nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng đã ký kết. Kể cả khi không được đăng ký thành lập, người thành lập doanh nghiệp cũng phải liên đới chịu trách nhiệm thực hiện các điều khoản trong hợp đồng.

Tóm lại, việc rà soát nhằm giảm thiểu tối đa rủi ro những hợp đồng trước đăng ký doanh nghiệp là việc hết sức quan trọng. Các đối tác cần lường hết những vấn đề có thể xảy ra để vận hành doanh nghiệp cho hiệu quả.

Hãy liên hệ ngay với VTV Law, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn : 0978 038 722  (Ms. Hảo)

Những dịch vụ hỗ trợ của VTV Law sau khi thành lập công ty :

  • Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT;
  • Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo;
  • Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu;
  • Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại;
  • Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty. 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM