0978 038 722

Kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh

Kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đòi hỏi các doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề này phải đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà luật định.

Thực phẩm đông lạnh là thực phẩm được bảo quản đông lạnh, nhằm biến nước trong thực phẩm thành đá nhằm ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật dẫn đến sự phân hủy của thực phẩm diễn ra chậm.

Quy trình bảo quản đông lạnh thực phẩm đòi hỏi phải đáp ứng đúng kỹ thuật, điều kiện quy định. Vì vậy, các doanh nghiệp kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh phải đáp ứng được các tiêu chuẩn mà nhà nước quy định.

Cụ thể:

  • Kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh phải được thành lập tối thiểu là 02 năm và đã có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa hoặc tạm nhập tái xuất hàng hóa.
  • Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh phải có số tiền ký quỹ đặt cọc là 5 tỷ VNĐ tại kho bạc Nhà nước tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi thương nhân có kho, bãi.
  • Doanh nghiệp phải có kho, bãi phục vụ việc kinh doanh tạm nhâp tái xuất.

Kho, bãi phải đảm bảo:

  • Có sức chứa tối thiểu là 100 công-ten-nơ lạnh loại 40 feet, diện tích tối thiểu là 1.500m2, ngăn với bên ngoài bằng hàng rào cứng cao 2,5m, có cổng ra vào và biển hiệu của thương nhân sử dụng kho, bãi;
  • Kho, bãi có đủ nguồn điện và các thiết bị chuyên dùng kèm theo để vận hành công-ten-nơ lạnh theo sức chứa của kho, bãi.
  • Kho, bãi phải thuộc sở hữu của thương nhân hoặc do thương nhân ký hợp đồng thuê, thời gian thuê tối thiểu là 3 năm; phải nằm trong quy hoạch hoặc trong khu vực quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định;
  • Kho, bãi mà thương nhân đã kê khai để xin cấp mã số kinh doanh không được cho thương nhân khác thuê

Để biết thêm chi tiết vể thủ tục xin cấp phép kinh doanh tạm nhập tái xuất hàng thực phẩm đông lạnh  xin qúy khách hàng vui lòng liên hệ với VTV Law, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn : 0943 523 788  ( Ms. Hảo)

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM