0978 038 722

Nhược điểm của công ty cổ phần

Nhược điểm của công ty cổ phần. Là một thể chế kinh doanh, công ty cổ phần tồn tại và phát triển bởi sự góp vốn của nhiều cổ đông. Bên cạnh lợi thế về quy mô hoạt động và khả năng kinh doanh, công ty cổ phần tồn tại nhiều nhược điểm nhất định.

Thứ nhất, công ty cổ phần có cơ cấu thể chế khá phức tạp. Việc quản lý và điều hành công ty cổ phần khó hơn so với các loại hình doanh nghiệp khác. Khi đó, việc quản lý công ty cần những người có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Mà số lượng những người này không thể lớn bằng số công ty cổ phần được thành lập ra trong thời điểm hiện nay.

Thứ hai, trong công ty cổ phần, các cổ đông có thể rất đông đảo. Trên thực tế, có nhiều người không hề quen biết nhau. Thậm chí, giữa các cổ đông với nhau có thể có sự phân hóa thành các nhóm cổ đông đối kháng nhau về lợi ích. Từ đó gây đến những “tranh chấp ngầm”, ảnh hưởng đến lợi ích chung và hiệu quả kinh doanh của công ty. Điều này càng khiến việc quản lý công ty khó khăn hơn.

Thứ ba, công ty cổ phần bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật về chế độ tài chính, kế toán. Vì vậy, khả năng thay đổi phạm vi lĩnh vực kinh doanh cũng như trong hoạt động kinh doanh trong công ty không linh hoạt. Chưa kể, khả năng bảo mật kinh doanh và tài chính của công ty cũng bị hạn chế do liên tục phải công khai và báo cáo với các cổ đông

Trong thời điểm kinh tế khó khăn khi đồng tiền ngày càng trở nên khan hiếm. Để kinh doanh không bị lỗ đã là một điều khó. Trước khi kinh doanh, các chủ sở hữu phải mất rất nhiều tiền bạc và công sức để đăng ký thành lập doanh nghiệp. Trong khi đó, chi phí cho việc thành lập công ty cổ phần khá tốn kém. Các chủ sở hữu nên cân nhắc vấn đề này.

Trên đây là những nhược điểm của công ty cổ phần. Nói chung, đây được coi là loại hình doanh nghiệp đặc biệt và có rất nhiều tiềm năng phát triển. Các chủ sở hữu trước khi thành lập hiểu về công ty cổ phần có thể lường trước được những rủi ro.

Hãy liên hệ ngay với VTV Law, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn : 0978 038 722  (Ms. Hảo)

Những dịch vụ hỗ trợ của VTVLaw sau khi thành lập công ty :

  • Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT.
  • Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo.
  • Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu.
  • Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại.
  • Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty.

Trong nhiều năm qua, VTV Law đã tư vấn, xúc tiến đầu tư cho hàng trăm doanh nghiệp vào các dự án trọng điểm của Hà Nội

  • Xin cấp dự án đầu tư cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thanh Oai.
  • Xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Nhật Bản.
  • Tư vấn thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài.
  • Tư vấn thành lập và thay đổi cho hàng trăm doanh nghiệp.

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM