Tặng cho vốn góp trong công ty TNHH hai thành viên trở lên

Gọi 0943523788 để được tư vấn miễn phí

Tặng cho vốn góp trong công ty TNHH hai thành viên trở lên. Tặng cho vốn góp là quyền của thành viên trong công ty TNHH hai thành viên trở lên. Việc tặng cho được thực hiện theo quy định của pháp luật và Điều lệ công ty.

Luật doanh nghiệp 2014 quy định thành viên công ty có quyền tặng cho toàn bộ hoặc một phần vốn góp một phần hoặc toàn bộ vốn góp số vốn góp của mình.

Người được tặng cho vốn góp trở thành thành viên công ty sau khi được Hội đồng thành viên chấp thuận. Trong trường hợp không được Hội đồng chấp thuận, thành viên có thể mua lại hoặc chuyển nhượng phần vốn góp theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, có trường hợp người được tặng cho vốn góp đương nhiên trở thành thành viên công ty mà không cần thông qua sự chấp thuận của Hội đồng thành viên. Đó là khi người được tặng cho là vợ, chồng, cha, mẹ, con, người có quan hệ họ hàng đến hàng thừa kế thứ ba của thành viên tặng cho.

Trong một số trường hợp, thay vì tặng cho, thành viên sử dụng phần vốn góp của mình để trả nợ. Khi đó, người nhận thanh toán vốn góp có quyền sử dụng phần vốn đó bằng cách trở thành thành viên của công ty (phải được Hội đồng thành viên chấp thuận) hoặc chào bán và chuyển nhượng vốn góp.

 Hãy liên hệ ngay với VTV Law Firm, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn : 0943 523 788 ( Ms. Hảo)

Những dịch vụ hỗ trợ của VTV Law Firm sau khi thành lập công ty :

  • Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT.
  • Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo.
  • Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu.
  • Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại.
  • Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty.

Trong nhiều năm qua, VTV Law Firm đã tư vấn ,xúc tiến đầu tư cho hàng trăm doanh nghiệp vào các dự án trọng điểm của Hà Nội:

  • Xin cấp dự án đầu tư cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thanh Oai.
  • Xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Nhật Bản.
  • Tư vấn thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài.
  • Tư vấn thành lập và thay đổi cho hàng trăm doanh nghiêp.

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM