0978 038 722

Thành lập công ty tư vấn du học

Thành lập công ty tư vấn du học. Trong thời kỳ hội nhập, đi du học để phát triển tương lai là mong muốn của không ít các bậc phụ huynh. Việc thành lập công ty này như thế nào, bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, tư vấn du học không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Tuy nhiên, việc thành lập công ty có chức năng giáo dục phải tuân thủ những quy tắc nhất định.

Căn cứ theo quyết định số 05/2013/QĐ-TTg quy định công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, ban hành ngày 15 tháng 1 năm 2013, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 10-3-2013, dịch vụ tư vấn du học bao gồm các hoạt động:

–  Giới thiệu, tư vấn thông tin về trường học, khóa học tại nước ngoài;

–  Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học nước ngoài; tổ chức tuyển sinh du học;

–  Tổ chức bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, văn hóa và kỹ năng cần thiết khác cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập;

–  Tổ chức đưa người ra nước ngoài học tập, đưa phụ huynh hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài trước khi quyết định đi du học;

–  Tổ chức đưa người học đến cơ sở giáo dục nước ngoài khi người học được cơ sở giáo dục nước ngoài đồng ý tiếp nhận;

–  Theo dõi và hỗ trợ lưu học sinh trong thời gian học tập tại nước ngoài và các hoạt động khác liên quan đến việc gửi công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

Theo Luật doanh nghiệp cũ, các Giám đốc/Tổng giám đốc và các nhân khác trong công ty phải có yêu cầu về chứng chỉ. Cụ thể, người đứng đầu tổ chức dịch vụ du học và nhân viên trực tiếp làm dịch vụ du học đều phải có trình độ đại học trở lên. Chứng chỉ cần thiết để hành nghề là giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ du học được cấp bởi Bộ Giáo dục. Tuy nhiên, Luật doanh nghiệp 2014 đã bãi bỏ yêu cầu chứng chỉ đối với các thành viên trong công ty.

Chủ sở hữu thành lập công ty tư vấn du học nên tìm hiểu trước về Luật Giáo dục và các quy định pháp luật liên quan đến người Việt Nam đi học tại nước ngoài; Luật nhập cư của nước nhận người đi học và các quy định pháp luật quốc tế có liên quan.

Mỗi chủ sở hữu khi thành lập công ty tư vấn du học phải có tối thiểu năm trăm triệu đồng trong ngân hàng thương mại. Trong trường hợp có rủi ro xảy ra trong quá trình kinh doanh, chủ sở hữu phải đảm bảo có đủ năng lực tài chính để giải quyết.

Các công ty tư vấn du học thường được thành lập dưới loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn.

Hãy liên hệ ngay với VTV Law, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn : 0978 038 722  (Ms. Hảo)

Những dịch vụ hỗ trợ của VTV Law sau khi thành lập công ty :

  • Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT;
  • Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo;
  • Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu;
  • Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại;
  • Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty. 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM