0978 038 722

Thành lập tổ chức kinh tế

Nhà đầu tư nước ngoài trong quá trình đi tìm kiếm vùng đất thực hiện dự án đã luôn cân nhắc khi lựa chọn Việt Nam. Vì khi tiến hành đầu tư sang một nước xa lạ, nhà đầu tư cần biết pháp luật bên nước dự định đầu tư đấy như thế nào, liệu pháp luật nước ấy có cho phép nhà đầu tư thực hiện dự án hay không, hay đơn giản là các nhà đầu tư thực hiện đầu tư bằng cách nào? Chắc chắn đây là thắc mắc “kinh điển” của các nhà đầu tư đang có ý định thực hiện dự án tại Việt Nam. Trong bài viết này, VTVLAW sẽ đi tìm lời giải cho thắc mắc “Đầu tư bằng hình thức thành lập tổ chức kinh tế là thế nào?”

Căn cứ theo quy định tại khoản 16 điều 3 luật đầu tư năm 2014, ta có thể hiểu tổ chức kinh tế là tổ chức được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, bao gồm doanh nghiệp, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã và các tổ chức khác thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh.

  1. Điều kiện:

Nhà đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam được thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của pháp luật. Trước khi thành lập tổ chức kinh tế, nhà đầu tư nước ngoài cần:

  • Có dự án đầu tư

  • Thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của luật đầu tư.

  • Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ: Không hạn chế ngoại trừ một số trường hợp theo quy định tại Khoản 3 điều 22 luật Đầu tư năm 2014.

  • Hình thức đầu tư, phạm vi hoạt động, đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư và điều kiện khác theo quy định của điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

  1. Thẩm quyền thực hiện:

Nhà đầu tư nộp hồ sơ theo trình tự trên về Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

  1. Thời gian thực hiện: 03 ngày làm việc

Hãy liên hệ với VTVLaw để được tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Đường dây nóng tư vấn miễn phí : 0978 038 722(Ms. Hảo)

Trong nhiều năm qua VTVLaw đã tư vấn, thực hiện thành công cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vũng Tàu,…..

Xin cấp dự án đầu tư cho doanh nghiệp FDI vào các khu công nghiệp toàn quốc

Xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Nhật Bản.

Tư vấn thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Tư vấn thành lập và thay đổi cho hàng trăm doanh nghiệp trong nước

Những dịch vụ hỗ trợ của VTVLaw trợ giúp doanh nghiệp sau khi thực hiện:

Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT.

vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo.

Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu.

Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại.

Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty

Writer: BT

 

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM