0978 038 722

Thời gian cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Thời giạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2005 và NĐ 43/2010/NĐ-CP, doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (GCNĐKDN) trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

Theo Luật doanh nghiệp 2014, thời hạn cấp GCNĐKDN được rút ngắn 02 ngày so với quy định cũ. Việc rút ngắn thời gian được cấp GCNĐKDN sẽ giúp doanh nghiệp đẩy nhanh hiệu quả hoạt động kinh doanh vì không mất nhiều thời gian chờ đợi.

Sau khi được cấp GCNĐKDN hoặc khi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công bố công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trong khi đó, tại Luật doanh nghiệp cũ, doanh nghiệp được lựa chọn phương thức công bố như đăng trên mạng thông tin doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh hoặc một trong các loại tờ báo viết hoặc báo điện tử trong 03 số liên tiếp. Quy định mới này sẽ tạo sự thống nhất đối với các doanh nghiệp. Từ đó có thể đảm bảo tính minh bạch, công khai, tiện lợi trong quá trình tra cứu thông tin doanh nghiệp.

Ngoài ra, nếu quá thời hạn này mà vẫn chưa được cấp GCNĐKDN hay không nhận được thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Quy định mới về thời hạn đăng ký doanh nghiệp sẽ thúc đẩy các hiệu quả tích cực trong quá trình thành lập doanh nghiệp, đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, chuyển đổi doanh nghiệp, đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, thông báo lập địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp

Hãy liên hệ ngay với VTVLaw, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn : 0978 038 722  (Ms. Hảo)

Những dịch vụ hỗ trợ của VTV Law sau khi thành lập công ty :

  • Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT.
  • Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo.
  • Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu.
  • Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại.
  • Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty.

Trong nhiều năm qua, VTVLaw đã tư vấn, xúc tiến đầu tư cho hàng trăm doanh nghiệp vào các dự án trọng điểm của Hà Nội

  • Xin cấp dự án đầu tư cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thanh Oai.
  • Xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Nhật Bản.
  • Tư vấn thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài.
  • Tư vấn thành lập và thay đổi cho hàng trăm doanh nghiêp.

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM