Vi phạm bản quyền tác giả trong lĩnh vực âm nhạc

Gọi 0943523788 để được tư vấn miễn phí

Vi phạm bản quyền tác giả trong lĩnh vực âm nhạc

Hiện nay, trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, vấn đề vi phạm bản quyền tác giả trong lĩnh vực ÂM NHẠC ngày càng được quan tâm và chú ý tại Việt Nam.

Mới đây bản hit “Ngốc” của Hương Tràm bất ngờ bị gỡ khỏi youtube với lý do vi phạm bản quyền mặc dù đã ra mắt được gần 02 năm với hơn 70 triệu lượt xem. Cụ thể, khi truy cập vào MV này trên Youtube hiện lên thông báo: “Video này không sẵn có nữa do xác nhận quyền sở hữu bản quyền bởi Epic Elite”. Điều này khiến người hâm mộ vô cùng hoang mang.

Trước MV “Ngốc” của ca sỹ Hương Tràm, hai bản hit đình đám Vpop là “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” của ca sỹ Noo Phước Thịnh và “Sống xa anh chẳng dễ dàng” của ca sỹ Bảo Anh cũng lần lượt bị Youtube “tuýt còi” vì vấn đề vi phạm bản quyền. Để giải quyết vấn đề này, nữ ca sỹ Bảo Anh đã chọn cách chi gần 300 triệu đồng nộp phạt vi phạm bản quyền cho Epic Elite. Trái với Bảo Anh, phía Noo Phước Thịnh chấp nhận quyết định xóa vĩnh viễn MV trên Youtube và đăng tải lại một MV khác, không vi phạm bản quyền.

Còn rất nhiều câu chuyện ca sĩ bị tố vi phạm bản quyền tiếp nối năm này qua tháng nọ. Trong một cuộc hội thảo, nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết, theo ông, bảo vệ lợi ích cho nghệ sĩ cũng nhằm mục đích bảo vệ lợi ích chung cho cộng đồng, bởi tái tạo sức lao động của những người làm nghệ thuật sẽ giúp họ có khả năng sáng tác nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Tuy nhiên, ở Việt Nam, vấn đề bản quyền trước giờ vẫn chỉ được bàn đến với tư cách là vì lợi ích của cá nhân nghệ sĩ.

Hãy liên hệ với VTV Law để được tư vấn cụ thể về vấn đề này.

Đường dây nóng tư vấn : 0943 523 788  (Ms. Hảo)

Trong nhiều năm qua, VTV Law đã tư vấn, xúc tiến đầu tư cho hàng trăm doanh nghiệp vào các dự án trọng điểm của Hà Nội:

Xin cấp dự án đầu tư cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thanh Oai.

Xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Nhật Bản.

Tư vấn thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Tư vấn thành lập và thay đổi cho hàng trăm doanh nghiệp.

Những dịch vụ hỗ trợ của VTV Law trợ giúp doanh nghiệp sau khi thực hiện

Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT.

Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo.

Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu.

Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại.

Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM