Vốn góp được xử lý như thế nào trong trường hợp đặc biệt?

Gọi 0943523788 để được tư vấn miễn phí

Vốn góp được xử lý như thế nào trong trường hợp đặc biệt? Trong công ty TNHH hai thành viên trở lên, thành viên luôn phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp. Trong một số sự kiện đặc biệt, pháp luật quy định cách xử lý số vốn góp có phần khác thông thường.

Sự kiện đặc biệt bao gồm: thành viên công ty chết, bị tuyên bố mất tích, bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự.

Trường hợp thứ nhất, trong công ty có một cá nhân là thành viên chết. Khi đó, sẽ có một người thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật số vốn góp của thành viên. Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2014, người này phải là thành viên công ty.

Sau khi vốn góp được xử lý, người thừa kế trở thành thành viên trong công ty. Trong trường hợp người thừa kế không muốn trở thành thành viên, phần vốn góp được công ty mua lại hoặc chuyển nhượng.

Tuy nhiên, một số thành viên khi chết không có người thừa kế. Một số trường hợp khác, người thừa kế có thể từ chối nhận thừa kế hoặc bị truất quyền thừa kế. Khi đó, vốn góp được giải quyết theo quy định của pháp luật về dân sự.

Trường hợp thứ hai, trong công ty có một cá nhân là thành viên bị Tòa tuyên bố mất tích. Khi đó, việc quản lý tài sản của thành viên đó được tiếp quản bởi một người khác. Người này cũng phải là thành viên công ty.

Trường hợp thứ ba, trong công ty có thành viên bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự. Khi đó, người giám hộ sẽ thay thành viên thực hiện các quyền và nghĩa vụ trong công ty. Trong đó, có quyền và nghĩa vụ đối với vốn góp.

 Hãy liên hệ ngay với VTV Law Firm, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn :  0943 523 788  ( Ms. Hảo)

Những dịch vụ hỗ trợ của VTV Law Firm sau khi thành lập công ty :

  • Tư vấn thủ tục in hóa đơn VAT.
  • Tư vấn thủ tục độc quyền thương hiệu, bản quyền logo.
  • Tư vấn đăng ký mã số, mã vạch và nhãn hiệu.
  • Tư vấn hợp đồng kinh doanh thương mại và phòng ngừa tranh chấp thương mại.
  • Cung cấp hồ sơ mẫu dùng cho công ty.

Trong nhiều năm qua, VTV Law Firm đã tư vấn ,xúc tiến đầu tư cho hàng trăm doanh nghiệp vào các dự án trọng điểm của Hà Nội:

  • Xin cấp dự án đầu tư cho doanh nghiệp Hàn Quốc tại Thanh Oai.
  • Xin thay đổi giấy chứng nhận đầu tư cho công ty Nhật Bản.
  • Tư vấn thuế cho các doanh nghiệp nước ngoài.
  • Tư vấn thành lập và thay đổi cho hàng trăm doanh nghiêp.

 

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM