0978 038 722

Kinh doanh xuất nhập khẩu gạo

Kinh doanh xuất nhập khẩu gạo là ngành nghề kinh doanh có điều kiện đòi hỏi các doanh nghiệp khi kinh doanh ngành nghề này phải đáp ứng được những điều kiện mà luật định.

Xuất nhập khẩu gạo là hoạt động thương mại quốc tế, là việc các doanh nghiệp tiến hành mua gạo từ quốc gia khác hoặc bán gạo ra nước ngoài.

Gạo là một sản phẩm lương thực, nằm trong nhóm các nhu yếu phẩm cần thiết, không thể thiếu được của con người. Gạo là lương thực phổ biến của gần một nửa dân số thế giới.

Cụ thể, theo quy định của luật, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu gạo phải:

  • Được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật;
  • Phải có ít nhất 1 kho chuyên dùng chứa được ít nhất 5.000 tấn thóc, phù hợp quy chuẩn chung của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn;
  • Phải có ít nhất 1 cơ sở xay, xát thuộc sở hữu của thương nhân và phải nằm trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có thóc, gạo hàng hóa xuất nhập khẩu hoặc có cảng biển quốc tế có hoạt động xuất khẩu thóc, gạo tại thời điểm thương nhân đề nghị cấp Giấy chứng nhận.

Để biết thêm chi tiết vể thành lập doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề xuất nhập khẩu gạo , xin qúy khách hàng vui lòng liên hệ với VTV Law, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin, tư vấn và có những dịch vụ trợ giúp pháp lý tốt nhất để bạn lựa chọn..

Hãy để chúng tôi đem thành công đến gần bạn hơn !

Đường dây nóng tư vấn :  0943 523 788  ( Ms. Hảo)

Các lĩnh vực tư vấn của VTV Law:

  • Tư vấn thành lập doanh nghiệp;
  • Tư vấn soạn thảo hồ sơ theo yêu cầu;
  • Tư vấn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp;….

Bình luận

Ý kiến bạn đọc

About the Author: VTV LAW FIRM